Tin tức sự kiện
Ngày 18/10/2020, Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ viếng 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu nạn sạt lở thủy điện Rào Trăng 3
Ngày 17 tháng 10 năm 2020.

Ban lễ tang của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố chương trình tang lễ của 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu nạn sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. 

Theo đó, sau khi nhập liệm vào vào lúc 21 giờ ngày 16/10; lễ cầu siêu vào lúc 18 giờ ngày 17/10; lễ viếng sẽ được bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ ngày 18/10; lễ truy điệu diễn ra từ 11 giờ đến 12 giờ ngày 18/10, sau đó linh cữu các cán bộ, chiến sĩ sẽ được  đưa về địa phương để gia đình tổ chức mai táng.
Trong quá trình tổ chức các gia đình của liệt sĩ sẽ nhận được sự phối hợp, giúp đỡ chặt chẽ của cơ quan, quân sự và cấp ủy chính quyền địa phương. Tang lễ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Tại lễ tang, ban tổ chức đã chuẩn bị vòng hoa luân chuyển, các đoàn đến viếng mang theo băng tang vải đen, chữ trắng, dòng trên ghi tên cơ quan, tổ chức, dòng dưới ghi chữ Kính viếng (rộng 18cm, dài 1m). Trang phục viếng: Tiểu phục mùa đông.
11 quân nhân sẽ tổ chức theo nghi thức lễ tang quân đội. 2 đồng chí cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tang theo quy định của địa phương.
Trước đó, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cùng cán bộ, chiến sĩ của tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão lụt, tìm kiếm, cứu hộ nạn nhân tại Thủy Điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Trong lúc làm nhiệm vụ, 13 đồng chí trong đoàn công tác không may gặp nạn. Các anh đã anh dũng hy sinh.
Vụ việc là một mất mát rất to lớn và đau xót của cả nước, cũng như Thừa Thiên Huế. Ngày các anh ra đi, trời mưa như trút. Ngày đón các anh về, Nhân dân khóc cạn nước mắt. Những giọt nước mắt mặn chát hòa vào nước mưa lạnh ngắt… Dẫu biết đã mang trên mình màu áo lính, đầu đội mũ, vai đeo sao thì chuyện hy sinh khi làm nhiệm vụ là điều không tránh khỏi. Sự hy sinh cao cả, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội và Nhân dân cả nước.
Đất mẹ sẽ ôm các anh vào lòng. Sông núi sẽ mãi khắc tên các anh!

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..