Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Ý nghĩa, trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021
Ngày 5 tháng 9 năm 2020.
Các trường học ở TP Huế tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 ý nghĩa, trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn

Hòa chung trong không khí phấn khởi và vui tươi học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng 05/09, các trường học ở thành phố Huế đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.  

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thành phố Huế đã tổ chức nhiều đoàn đi tham dự Lễ khai giảng tại các trường. Nhìn chung, năm nay, buổi lễ khai giảng ở thành phố được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, đơn giản, không tập trung quá đông người và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, tạo cho các em không khí vui tươi, thoải mái.
Trước đó, các trường ở thành phố Huế đã hoàn thành công tác phun thuốc, khử khuẩn, tổng dọn vệ sinh, tạo không gian thoáng đãng, tươi mát để phòng chống dịch Covid-19. Học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng. Học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào trường, lớp học. Các trường ở thành phố Huế tổ chức cho học sinh xếp hàng ngay ngắn, đợi đo thân nhiệt và sát khuẩn tay mới được vào trường.
Các trường học ở TP Huế tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 ý nghĩa, trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn
 
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021, ngành giáo dục đào tạo thành phố Huế tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp. Trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, bậc học. Triển khai các chuyên đề kết hợp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và chương trình giảm tải. Chú trọng kiểm tra hoạt động, năng lực sư phạm của giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt là bồi dưỡng kỹ năng “mềm” cho học sinh. Quan tâm xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục. Huy động có hiệu quả các nguồn lực nhằm tăng cường, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đặc biệt là chú trọng dạy và học Ngoại ngữ cho học sinh thành phố, đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo trên địa bàn… 
Lãnh đạo thành phố Huế thăm, kiểm tra và chúc mừng tại trường Tiểu học Huyền Trân
 
Năm học 2020 – 2021, ngành giáo dục đào tạo thành phố Huế phát triển trong bối cảnh gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Ngành tiếp tục nỗ lực vượt qua nhiều thách thức trong điều kiện vừa dạy vừa học, vừa chống dịch Covid-19. Thầy cô giáo và học sinh TP Huế quyết tâm phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt”, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đạt nhiều giải cao các cấp…
Qua trao đổi, Thầy Nguyễn Thuận – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Huế cho biết, năm học 2020 - 2021, ở ba bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở do thành phố Huế quản lý có 104 trường học với khoảng 60.000 học sinh.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..