Tin tức sự kiện
Trường TH Thuận Thành: khai giảng năm học mới và đón nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học”
Ngày 5 tháng 9 năm 2020.

Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 5.9, trường Tiểu học Thuận Thành, TP Huế đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đến dự và chung vui với Thầy và trò trường Tiểu học Thuận Thành trong Lễ Khai giảng năm học mới có ông Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Đặng Hữu Hải, UVTV Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy Huế, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào Tạo Thành phố, UBND phường Thuận Thành cùng phụ huynh, cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Thuận Thành.
Lãnh đạo Thành ủy Huế tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng
 
Năm nay, Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn đang giản cách phòng chống Covid-19, nên các em học sinh trước khi vào trường đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn.
Mở đầu buổi khai giảng là nghi thức tặng hoa chào đón 160 em học sinh lớp 1 vào trường và buổi lễ chào cờ với phần cử quốc ca đầy trang nghiêm. Tiếp đó, Lãnh đạo địa phương đã đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn thể học sinh và giáo viên cả nước nhân dịp Khai giảng năm học mới 2020 – 2021.
Tại buổi Lễ, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huỳnh Cư đã thay mặt Lãnh đạo tỉnh trao tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng nhà trường. Đây là một trong 26 đơn vị trên toàn tỉnh vinh dự nhận được danh hiệu này.
Đồng chí Huỳnh Cư trao cờ thi đua xuất sắc cho tập thể nhà trường
 
Tiếp đó, cô Lê Thị Mai Lan, hiệu trưởng nhà Trường đã đọc diễn văn khai mạc năm học 2019 – 2020 nhấn mạnh: mặc dù năm học qua điều kiện dạy và học gặp nhiều khó khăn do nhà trường đang trong quá trình xây dựng giai đoạn 2, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vươn lên và đạt được kết quả tốt: Trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tặng bằng khen “Tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, được UBND tỉnh công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh “Đơn vị dẫn đầu giáo dục khối Tiểu học”.
Trong năm học 2020 – 2021, các học sinh lớp 1 sẽ là thế hệ đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, chương trình mới hứa hẹn những đổi mới hướng đến giáo dục toàn diện hơn cho các em, năm học này trường TH Thuận Thành cũng đón them 12 em học sinh của khối chuyên biệt vào trường.
Cô Lê Thị Mai Lan - Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai trường
 
Kết thúc buổi lễ, cô giáo Lê Thị Mai Lan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường, kết thúc buổi lễ Khai giảng diễn ra nhanh gọn, an toàn trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn bảo đảm đảm trang nghiêm và tạo niềm vui, dấu ấn cho các em học sinh trong ngày đầu tiên của năm học mới.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..