Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Các trường đón học sinh trong ngày tựu trường, chuẩn bị tốt trước thềm năm học mới 2020 – 2021
Ngày 1 tháng 9 năm 2020.
Học sinh TP Huế được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường

Sáng 1/9, cùng với các địa phương khác trong cả nước, các trường học ở TP Huế đồng loạt cho học sinh đến trường làm lễ tập trung, tựu trường chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021, trong trạng thái “bình thường mới” phòng chống dịch Covid-19. 

Trước đó, trong đợt 1 từ ngày 29 – 31/08 vừa qua, TP Huế đã tổ chức cho 67 trường học phun thuốc phòng chống virut SARS COVI-2 trước thềm năm học mới 2020 – 2021. Các địa phương, trường học thuộc thành phố Huế đều thực hiện nghiêm túc, khẩn trương công này. Tất cả các trường học phải thực hiện phun thuốc sát trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19, phải hoàn thành sớm trước lễ khai giảng vào ngày 5/9 để đảm bảo môi trường học tập an toàn và tốt nhất cho các em học sinh. Đảm bảo các tiêu chí an toàn để sẵn sàng cho năm học mới.
Từ trước đó, sau khi có chỉ đạo của tỉnh và TP Huế, các trường học thuộc TP đã lên kế hoạch phòng chống dịch Covid-19. Học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng. Học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào trường, lớp học. Với phương châm “An toàn để dạy học”, các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn TP Huế đã huy động cán bộ, giáo viên đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, bàn, ghế, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.... Để đảm bảo môi trường giáo dục sạch sẽ, an toàn, ngành Giáo dục TP Huế chỉ đạo các trường thường xuyên mở cửa các phòng học để chống ẩm, mốc, tạo không gian thông thoáng; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, bố trí đầy đủ hệ thống rửa tay, dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng đón các em vào năm học mới.
Các trường học của thành phố Huế đã hoàn thành các điều kiện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng 5-9 tới đây
 
Ghi nhận vào sáng 1/9 khi các trường học đón học sinh đến tập trung, tại trường THCS Nguyễn Chí Diểu và nhiều trường học khác, học sinh xếp hàng ngay ngắn, đợi đo thân nhiệt và sát khuẩn tay mới được vào trường. Theo ông Nguyễn Thuận - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo TP Huế: Từ sớm, Phòng đã chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các trường kiện toàn Ban phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Các trường học kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn ngoài sân trường, trong lớp; chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho các em học sinh...
Ngoài ra, trong tất cả các buổi học, giáo viên có trách nhiệm theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời biểu hiện bất thường về sức khỏe của các em để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết.  Các trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh, phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện sớm, chủ động phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND TP Huế - Hoàng Hải Minh yêu cầu, đối với các trường học, nhà trường phải thường xuyên hướng dẫn và trang bị cho học sinh cách vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, và xem đây là những “kỹ năng” bắt buộc và cần thiết cho học sinh. Đảm bảo các tiêu chí an toàn để sẵn sàng cho năm học mới và Lễ khai giảng vào ngày 5/9.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..