Tin tức sự kiện
Ban chỉ đạo tỉnh họp trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19: Sáng 1/8, Chưa có ca dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày 2 tháng 8 năm 2020.
Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh sự đồng lòng và quyết tâm cao sẽ giúp chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch

Sáng 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND TP Huế chủ trì ở điểm cầu TP Huế. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông tin, đến sáng 1/8, TT Huế chưa có trường hợp nào mắc COVID-19. Nhắc lại sự việc một ca nghi nhiễm buộc lực lượng chức năng tiến hành truy vết trong đêm 31/7 tại thành phố Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là tình huống khẩn cấp, là cuộc diễn tập thực sự để rút kinh nghiệm, chia sẻ thông tin với các địa phương, triển khai khi có sự cố xảy ra.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Mặc dù đến thời điểm sáng 1/8, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào có xét nghiệm dương tính với COVID-19, tuy nhiên  công tác phòng chống dịch đối với mọi lực lượng phải hết sức căng mình, khắc phục những "lỗ hổng" đang còn tồn tại, đừng để khi xảy ra tình huống xấu rồi mới xử lý là quá muộn. Các cấp, các ngành, các lực lượng cần nỗ lực để công tác phòng chống dịch được đảm bảo, sức khỏe của mọi người dân được an toàn. Các địa phương phải sẵn sàng các kịch bản cho mọi tình huống, có sự phối hợp đồng bộ giữa địa phương, y tế, quân đội. Muộn nhất đến trưa ngày thứ 2 (03/8) mỗi địa phương phải có kịch bản ứng phó nếu có trường hợp dương tính tại cộng đồng.
Lãnh đạo tỉnh, TP Huế đề nghị cố gắng đến chiều 1/8, các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện test nhanh đối với tất cả người đi về từ Đà Nẵng sau ngày 10/7, các trường hợp có nghi ngờ phải đưa ngay vào khu cách ly hoặc cơ sở y tế để theo dõi. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID19, có triệu chứng liên quan đến COVID19 tiếp tục thực hiện xét nghiệm thông qua hệ thống PCR.
Hiện nay, tỉnh ta tiếp tục thực hiện việc công khai thông tin chính thống để người dân nắm và chủ động phòng chống dịch bệnh, tạo sự đồng thuận, an dân. Đồng thời các đơn vị phải thực hiện  nghiêm trách nhiệm bảo mật thông tin; tránh việc rò rỉ, chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin chưa được xác minh, kiểm chứng cụ thể.  Điều quan trọng, lực Lượng quân đội, y tế phối hợp chặt chẽ để đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiệt bị tại cá khu cách ly.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu: Tại thời điểm này tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế, trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về và các trường hợp đặc biệt. Sở Du lịch thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức các tour đưa khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế.
Kết luận buổi họp trực tuyến, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: " Thời gian tới, chúng ta có thể dùng những biện pháp mạnh, tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội. Sự đồng lòng và quyết tâm cao sẽ giúp chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch". 

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..