Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Tất cả các phường trên địa bàn triển khai lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19
Ngày 31 tháng 7 năm 2020.
Tất cả các phường trên địa bàn TP Huế triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế - Trương Đình Hạnh trong sáng 31/7 về phòng chống dịch Covid-19, theo đó, Thành phố Huế yêu cầu 27 phường trên địa bàn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những người đi từ vùng có dịch, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… về Huế từ ngày 10/7/2020 đến nay.

Cụ thể, 27 phường ở thành phố Huế được chia làm 8 nhóm, tập trung các khâu rà soát, xác minh và triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh với các trường hợp trên. Ngay trong chiều 31/07, tại các phường Thuận Lộc, Tây Lộc, Vỹ Dạ, An Cựu, Phường Đúc, Trường An, Phú Hậu, Kim Long…, lực lượng y tế của Trung tâm y tế TP Huế, phường đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng Công an, dân phòng, dân quân tự vệ được huy động để đảm bảo tốt an ninh trật tự.
Ở nhóm 3 phường An Cựu, An Đông, An Tây trong đợt này có khoảng 700 người đi từ vùng có dịch, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… về Huế từ ngày 10/7/2020 đến nay đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đúng quy định. Ở nhóm 3 phường Vỹ Dạ - Xuân Phú – Phú Hội, riêng phường Vỹ Dạ đến hiện tại có 363 đối tượng trên được lấy mẫu xét nghiệm.
Việc xét nghiệm Covid-19 ở phường Vỹ Dạ trong chiều 31-7 được đảm bảo tốt theo quy định của ngành y tế
 
Theo cơ quan y tế, từ sau 3 đến 5 tiếng sẽ có kết quả xét nghiệm. Từ đó mà có biện pháp xử lý theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Để phòng chống dịch hiệu quả, người dân cần khai báo trung thực, đến đúng lịch hẹn lấy mẫu xét nghiệm, không chủ quan nhưng không hoang mang lo sợ, bình tĩnh làm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, góp sức cùng cả nước chống dịch.
Tính đến sáng 31/7/2020, Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca dương tính Covid-19 trên địa bàn.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.