Tin tức sự kiện
Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố Huế đặt vòng hoa, dâng hương Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố
Ngày 28 tháng 7 năm 2020.
Lãnh đạo thành phố Huế dâng hoa trước Tượng Đài

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/07, đoàn lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Huế trang trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Các đồng chí: Lê Trường Lưu – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ - Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh và thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các phường trên địa bàn thành phố và đông đảo nhân dân đã đến dự. 

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện Quốc thái dân an. Lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm. Các vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng Liệt sỹ”.
Lãnh đạo tỉnh, TP Huế thỉnh chuông tại Tháp chuông Hòa bình
 
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, đông đảo các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sỹ luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng chí Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND TP Huế thắp hương từng phần mộ Liệt sĩ 


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh và Trưởng đại diện tổ chức KOICA Han Deog Cho ký Biên bản ghi nhớ về tài trợ kinh phí cho Huế.