Tin tức sự kiện
Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
Ngày 30 tháng 6 năm 2020.
Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Hải Minh tặng quà lưu niệm cho ngài Nicolas Warnery

Chiều 29/6, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh đã có buổi tiếp ông Nicolas Warnery - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Cùng dự buổi tiếp có ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố. 

Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Huế; đồng thời bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Pháp có nhiều phát triển, nhất là về văn hóa giáo dục và hỗ trợ các quỹ tài chính. Giới thiệu khái quát về sự phát triển kinh tế xã hội và kết quả khả quan trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh mong muốn ngài đại sứ là cầu nối để các doanh nghiệp Pháp đến Huế đầu tư, nhất là các lĩnh vực liên quan đến văn hóa. Huế cũng mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với một số địa phương của Pháp có tương đồng để xây dựng đô thị thông minh và đề nghị ngài đại sứ tiếp tục hỗ trợ kết nối các tập đoàn đầu tư giao thông để phát triển hệ thống giao thông xanh ở Huế.
 
Tại buổi tiếp, Ông Nicolas Warnery cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố và cho biết rất ấn tượng về Huế. Bày tỏ vui mừng vì những kết quả hợp tác tốt đẹp thời gian qua, ngài đại sứ khẳng định sẽ có sự hỗ trợ hết mình để Huế phát triển, đồng thời tiếp tục thúc đẩy các chương trình hợp tác với Huế trên các lĩnh vực mà hai bên ưu tiên và có thế mạnh. Ông cũng tin tưởng việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo chính quyền nhiệm kỳ mới ở hai quốc gia sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới.

  


------------------------------------------------
Hoài Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..