Tin tức sự kiện
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Huế sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Ngày 26 tháng 6 năm 2020.

Sáng 26/06, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) tỉnh do các đồng chí: Đặng Ngọc Nghĩa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội; Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Huế. 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Như Hiệp đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, đây là lần đầu tiên Quốc hội chia thành 2 đợt họp trực tuyến và tập trung nhưng kỳ họp diễn ra thông suốt, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, hoàn thành nội dung chương trình, trong đó có những nội dung cấp bách, quan trọng. Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét các báo cáo quan trọng khác.
Cử tri thành phố Huế đánh giá cao Việt Nam đã nhanh chóng kiểm soát dịch Covid-19, cũng như công tác chống dịch hiệu quả của tỉnh và thành phố Huế thời gian qua. Đồng thời cho rằng, Quốc hội cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao hiệu quả lập pháp và đưa ra các quyết nghị quan trọng, thúc đẩy mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra, vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế. Qua đó, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Huế đã có nhiều kiến nghị về các vấn đề lớn của đất nước, như: Phòng chống tham nhũng; cần tập trung để xây dựng Huế là trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước; các vấn đề về Nghị quyết 54 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó xác định đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025; gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Trung ương cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 ở một số nơi chưa đến với người dân…
Cử tri thành phố Huế nêu ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
 
Ngoài ra, cử tri thành phố Huế cũng yêu cầu đẩy nhanh mở rộng, chỉnh trang đường Nguyễn Gia Thiều - phường Phú Hậu, thành phố Huế; triển khai dự án xây Chợ đầu mối Phú Hậu giai đoạn 2; tháo gỡ bất cập dự án Cầu Lợi Nông…
Sau đó, lãnh đạo thành phố Huế đã giải trình một số vấn đề liên quan, trong đó nhấn mạnh cùng với sự nỗ lực của Thành phố, tỉnh đã đầu tư lớn cho Thành phố nhiều dự án chỉnh trang, phát triển hạ tầng đô thị - giao thông, các tuyến đường đi bộ dọc sông Hương. Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa đã tiếp thu ý kiến, nhận nhiều đơn thư phản ánh của bà con và cho hay sẽ tổng hợp các ý kiến chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cũng như Quốc hội xem xét để giải quyết sớm nhất cho cử tri thành phố trong thời gian tới.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..