Tin tức sự kiện
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phú Hội (thành phố Huế) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 21 tháng 5 năm 2020.
Phường Phú Hội đã phát huy lợi thế là 1 phường trung tâm TP Huế để tạo đà phát triển trên nhiều lĩnh vực

Trong hai ngày 20 và 21/05, Đảng bộ phường Phú Hội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; cùng hơn 150 đảng viên ưu tú đại diện cho toàn Đảng bộ.  

Nhiệm kỳ qua, phát huy lợi thế là phường trung tâm của TP Huế, Đảng ủy phường Phú Hội đã lãnh đạo phát triển toàn diện các mặt trên địa bàn, về cả kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh - quốc phòng với nhiều chương trình, giải pháp cụ thể. Đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ gia đình có nhà cao tầng và xe oto của phường Phú Hội tăng nhanh, kinh tế phát triển nhanh. An sinh xã hội của phường Phú Hội được đảm bảo. 5 năm qua, phường Phú Hội đã xây mới 01 nhà và sửa chữa 10 nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng; hỗ trợ nhà ở cho 7 đối tượng người có công với số tiền 160 triệu đồng. Nhiệm kỳ qua, phường Phú Hội đã phối hợp giải ngân gần 42 tỷ đồng cho trên 1.800 lượt vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Toàn phường có 3 tổ dân phố nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên. Đáng chú ý, Phường Phú Hội đã giảm được 28 hộ nghèo từ đầu nhiệm kỳ xuống còn 13 hộ nghèo. Công tác giữ gìn trật tự đô thị, an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị được chú trọng, nhất là ở khu phố Tây Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão – địa điểm thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, tham quan giải trí.
Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm đặc biệt. Hiện nay, phường Phú Hội có 567 đảng viên, so với 466 đảng viên ở đầu nhiệm kỳ.  Tuy nhiên, phường Phú Hội vẫn còn một số tồn tại, như: Vẫn còn tình trạng thất thu thuế trên địa bàn, chưa phát huy hết tiềm năng khu phố Tây Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão; công tác quản lý đô thị vẫn còn bất cập….
Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ phường Phú Hội phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, trong đó: Tăng tổng thu ngân sách hàng năm từ 15-17%; 100% các kiệt đều được bê-tông hóa, có camera an ninh, xanh – sạch – sáng – an toàn; tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hẹn trên 95% trở lên; số lượng kết nạp đảng viên mới từ 30-35 đảng viên…
Đại hội đã dân chủ lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phú Hội khoá VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí. Đây là những đảng viên ưu tú có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài để đảm đương trọng trách mà Đại hội giao phó. Đại hội cũng đã trực tiếp bầu chức danh Bí thư Đảng bộ phường Phú Hội khoá VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, thông qua Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội trong nhiệm kỳ tới, thể hiện quyết tâm cao thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..