Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Đặc sắc Chương trình nghệ thuật đặc biệt “ Hồ Chí Minh - Sáng mãi một niềm tin”
Ngày 20 tháng 5 năm 2020.
Hào hùng với tiết mục hát múa Tổ quốc nhìn từ biển

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tối 19/05, tại Công viên Thương Bạc Huế, Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao TP Huế tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hồ Chí Minh - Sáng mãi một niềm tin”. 

Đến tham dự Chương trình có các đồng chí: Huỳnh Cư - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Huế; Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND TP Huế; Nguyễn Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy – Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng đông đảo quần chúng Nhân dân.
Các đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật
 
Chương trình gồm 13 tiết mục ở nhiều thể loại, như: Hát múa Dấu chân phía trước; tốp ca Liên khúc Màu cờ theo dấu chân Người; đơn ca Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; hát múa Mùa xuân dâng Đảng; tốp ca Giai điệu Tổ quốc; Tổ khúc dân ca Mời anh về với Huế thơ; hát múa Tổ quốc nhìn từ biển; tốp ca nữ Câu hò quê hương; liên khúc hát múa Hồ Chí Minh sáng mãi một niềm tin, Huế ngời sáng tương lai…
Tốp ca Giai điệu Tổ quốc
Hát múa Mùa xuân dâng Đảng
Sâu lắng với ca khúc Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác
Tốp ca nữ Câu hò quê hương
Tốp ca Liên khúc Màu cờ theo dấu chân Người
 
      Các ca khúc, tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, quê hương, đất nước phồn vinh. Đặc biệt, ngợi ca công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ của nhân loại. Chương trình để lại nhiều cảm xúc, tình cảm tốt đẹp trong lòng đông đảo người dân thành phố.
       Chương trình nghệ thuật "Hồ Chí Minh - sáng mãi một niềm tin" là một trong chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa của thành phố Huế nhằm thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người. Qua các tiết mục có thể thấy những dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế. Nếu Nghệ An là quê hương, là nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thì Huế là quê hương thứ hai, nơi in đậm dấu ấn tuổi trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình. Người đã sống, lao động, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước. Chính Huế là mảnh đất đã góp phần nuôi dưỡng, hun đúc và bước đầu hình thành tư tưởng yêu nước, thương dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để từ đó Người quyết định ra nước ngoài tìm đường “cứu dân - cứu nước”. Vì thế, Huế không những là nơi in đậm bóng hình của Bác, nơi đọng lại những tình cảm sâu nặng, những ký ức vẹn nguyên thủa thiếu thời, mà Huế còn là một thành tố quan trọng đối với sự hình thành con người vĩ đại Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..