Tin tức sự kiện
Đại hội Đảng bộ Trung tâm Y tế thành phố Huế lần thứ XI nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày 18 tháng 5 năm 2020.
Đ/c Nguyễn Xuân Hòa và các đồng chí trong ban thường vụ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 16/5, Đại Hội Đảng Bộ Trung tâm Y tế thành phố Huế lần thứ XI - nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Phó bí thư thường trực Thành ủy Huế; các đồng chí đại diện các Ban của Thành ủy Huế và 94 đảng viên của đảng bộ. 

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trung tâm Y tế Thành phố Huế đã có nhiều nỗ lực đạt được những kết quả quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong bối cánh hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp. Năm 2017, bệnh viện được nâng hạng III lên Bệnh viên hạng II, Số thẻ đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của các cơ sở trung tâm tăng từ 140.00 (năm 2015) lên 197.00 (2019). Đơn vị đã phát triển các kỹ thuật mới như phẫu thuật mở xoang sàng hàm, chỉnh hình cuống mũi dưới, vá nhỉ, nội soi chẩn đoán bệnh lý dạ dày bằng ống nội soi mềm, xét nghiệp HbA1C, mời các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viên Trung Ương Huế chuyển giao kỹ thuật phẩu thuật nội soi tiêu hóa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin cho nhân dân. Điểm đánh giá chất lượng bệnh viện hàng năm theo tiêu chí của Bộ Y tế tăng dần hàng năm: từ 2,96 điểm năm 2015 lên 3,56 điểm năm 2019. Bên cạnh đó, chất lượng khám chữa bệnh từ bệnh viên thành phố đến các trạm y tế được nâng lên, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, các chương trình mục tiêu y tế - dân số, nghiên cứu khoa học...
          
Đ/c Nguyễn Xuân Hòa phát biểu chỉ đạo Đại hội
         
Phát biểu tại Đại Hội, thay mặt Ban thường vụ Thành ủy Huế, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Phó bí thư thường trực Thành ủy đã biểu dương kết quả đạt được của Trung tâm Y tế Thành phố trong nhiệm kỳ qua, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thầm lặng của cán bộ, y bác sĩ ngành y của thành phố trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: đứng trước giai đoạn phát triển mới sau khi có NQ54 của Bộ Chính trị, Bệnh viện Thành phố phải có nhiều nỗ lực hơn với những bước đi cụ thể để góp sức vào sự phát triển chung của tỉnh và thành phố. Tham mưu và luôn có phương án chủ động trong phòng chống dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới. Đồng chí cũng yêu cầu, Trung tâm tiếp tục nghiên cứu để nâng cao công tác khám chữa bệnh, đạo tào nguồn nhân lực, nâng cao công tác chính trị tư tưởng, ở đây là y đức, sự tận tâm, trách nhiệm của những người làm nghề y, xây dựng cơ quan y tế văn hóa, nhân văn. Đồng chí cũng đề nghị, Sở y tế quan tâm đến việc xúc tiến đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho bệnh viên đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.
Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ được sự thống nhất 100% đại biểu thông qua với những chỉ tiêu quan trọng như phấn đấu đạt chất lượng điểm trung bình 4 trở lên theo tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt trên 90%, ngày điều trị bình quân nhỏ hơn 6 ngày, làm tốt công tác phòng chống dịch và các chương trình thuộc mục tiêu Y tế dân số. 95 cán bộ viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, không vi phạm 12 điều Y đức của người thầy thuốc, 100% đơn vị đạt cơ quan văn hóa, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 10-20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Xây dựng Đảng bộ “trong sạch vững mạnh", 100% đảng viên, quần chúng được học tập, quán triệt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025 và góp phần thực hiện thắng lợi trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới.
Đại hội đã dân chủ lựa chọn, những đảng viên ưu tú có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài để bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế thành phố Huế lần thứ XI nhiệm kỳ 2020- 2025. Bầu đoàn đại biểu tham dự Đại Hội Đảng bộ thành phố Huế lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..