Tin tức sự kiện
Hội nghị triển khai hoạt động tháng công nhân năm 2020
Ngày 16 tháng 5 năm 2020.
Ký kết thỏa ước nhóm lao động tập thể

Hưởng ứng Tháng Công nhân và hướng tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc trong CN-VCLĐ lần thứ X, chiều 15/5, tại Hội trường Nam Châu Hội Quán, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2020 với chủ đề “Năng suất cao – An toàn lao động – Thu nhập tốt”. 

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hoàng Tân Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Thành Ủy; Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trương Đình Hạnh - Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Với mong muốn tập hợp các thành viên là chủ tịch CĐCS ngoài quốc doanh để bồi dưỡng, cập nhật, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các CĐCS, Hội nghị đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ chủ tịch CĐCS ngoài quốc doanh gồm 17 thành viên. LĐLĐ thành phố cũng trao quyết định thành lập và ra mắt 02 CĐCS trực thuộc gồm CĐCS Cơ quan Mặt trận và các đoàn thể thành phố và CĐCS Công ty Hữu cơ Huế Việt. Nâng tổng số phát triển công đoàn cơ sở trong 5 tháng đầu năm lên 13 đơn vị.
Ra mắt 2 công đoàn cơ sở trực thuộc
 
Từ nguồn hỗ trợ LĐLĐ tỉnh, dịp này LĐLĐ thành phố trao tặng hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa 2 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, với tổng kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng. Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động, LĐLĐ thành phố trao 1 phần quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động và trao học bổng cho 2 học sinh là con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/suất. Ngoài ra, LĐLĐ Thành phố đã đề xuất với LĐLĐ tỉnh đi thăm và tặng quà cho 02 trường hợp CNLĐ bị tai nạn LĐ trong tháng Công nhân.
Cũng tại hội nghị, LĐLĐ đã tổ chức ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2020 với 10 doanh nghiệp trên địa bàn gồm: Công ty TNHH Hiệp Thành- Giảm giá 15% cho các sản phẩm sơn; Công ty TNHH Quảng cáo và Hội chợ thương mại Thành công- Giảm giá 10% cho các sản phẩm in ấn; Phòng khám đa khoa Âu Lạc- Khám bệnh miễn phí cho đoàn viên công đoàn; Công ty CP truyền thông và du lịch Đại Bàng- Giảm giá 15% khi sử dụng các dịch vụ; Công ty TNHH MTV Khách sạn Thanh Lịch và Công ty TNHH Bến thành Phú Xuân- Giảm giá 10% khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại khách sạn; Công ty TNHH Hữu cơ Huế Việt, Công ty TNHH Thiên Hương và Công ty TNHH Huế Tronics- Giảm giá 10% khi giao dịch tại công ty; Công ty TNHH Thiên Tân- Giảm giá 20% khi giao dịch tại công ty. Đoàn viên công đoàn chỉ cần xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn khi đến tham gia mua sắm sử dụng dịch vụ từ các đơn vị tham gia ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với LĐLĐ thành phố sẽ nhận được ưu đãi giảm giá.
Đặc biệt tại Hội nghị, đại diện người sử dụng lao động và đại diện CĐCS 03 nhóm doanh nghiệp đã ký kết bản thỏa ước nhóm lao động tập thể. Thông qua hội nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với tổ chức Công đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn thành phố Huế trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

  


------------------------------------------------
Hoài Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..