Tin tức sự kiện
Lễ khởi công trường Mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1)
Ngày 16 tháng 5 năm 2020.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế, nhà đầu tư thực hiện nghi lễ khởi công Trường mầm non Hương Sơ giai đoạn 1

Sáng 16/05, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh đã tham dự Lễ khởi công Trường mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1) tại Khu tái định cư Hương Sơ, TP. Huế. Đây là công trình trường phục vụ việc học hành của con em các hộ dân trong dự án di dời dân cư khu vực 1 Di tích kinh thành Huế.

Được biết, theo quyết định của UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trường Mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1) thì công trình này sẽ được xây dựng mới khối nhà học tập cao 2 tầng, bố trí 4 phòng học, kho, vệ sinh khép kín; không gian sinh hoạt chung trong nhà, cầu thang, hành lang, sảnh đón kết hợp phòng thường trực bảo vệ theo tiêu chuẩn, diện tích sàn xây dựng 1.280m2; Xây dựng mới khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng, kết hợp khu nhà bếp ăn, cầu thang, hành lang, nhà cầu nối với khối nhà học tập... Về lâu dài, trường học Mầm non Hương Sơ sẽ hoàn thiện 4 khối với 16 phòng học, các phòng chức năng, hiệu bộ, phòng chức năng, khu vui chơi… với tổng diện tích 8.500m2.
Phối cảnh trường mầm non Hương Sơ
 
Đại diện nhà tài trợ - công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư dự án Đại Phú Lộc cho biết, công ty rất vinh dự khi được góp sức vào một công trình mang ý nghĩa rất lớn của tỉnh và TP Huế, với hạng mục phòng chức năng kết hợp khu nhà bếp ăn với số tiền hỗ trợ khoảng 6 tỷ đồng. Công ty cam kết sẽ thực hiện công trình đảm bảo chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các em được tốt nhất. 
Phát biểu tại lễ khởi công trường mầm non Hương Sơ giai đoạn 1, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: Với mong muốn đảm bảo các điều kiện phục vụ an sinh xã hội, cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em các hộ dân tái định cư thuộc diện di dời dân cư khu vực 1 kinh thành Huế, lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế đã nỗ lực huy động nguồn lực để xây dựng trường mầm non Hương Sơ nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho con em các hộ dân tái định cư khi chuyển đến nơi ở mới này. Đây là giải pháp vừa bức thiết vừa là chiến lược lâu dài nhằm tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống mới, con em của họ được học tập thuận lợi, giáo dục theo tiêu chuẩn. Khi nhà cửa được ổn định, hạ tầng sinh hoạt được đảm bảo, con em được học tập trong môi trường an toàn thì bà con mới yên tâm lao động, sản xuất, kinh tế, cuộc sống mới ngày càng đi lên.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Lễ khởi công
 
Lãnh đạo tỉnh và TP Huế cũng đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, có thể làm tăng ca để đảm bảo công trình được hoàn thành trong thời gian sớm nhất với tinh thần làm sao để khi con em các hộ dân chuyển về nơi ở mới, bước vào năm học mới sẽ được học tập trong ngôi trường mới.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..