Tin tức sự kiện
Lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố
Ngày 26 tháng 3 năm 2020.
Một phút mặc niệm

Sáng 26/03, thành phố Huế trang trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2020). Đến dự lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ - Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và thành phố Huế. 

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh và thành phố thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình, cầu nguyện Quốc thái dân an. Trước anh linh những vị anh hùng, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, đông đảo các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ.
Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư và Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh thắp hương từng phần mộ Liệt sĩ
Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình vì “Độc lập, tự do của Tổ quốc”, vì “Hạnh phúc của nhân dân”. Thắp những nén hương thơm, các đại biểu dặn lòng cần phải nỗ lực hơn nữa; nguyện đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương ngày một phát triển như các thế hệ đi trước hằng mong.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..