Tin tức sự kiện
Sớm hoàn thiện chung cư Hương Sơ để sẵn sàng cho việc đón người về cách ly
Ngày 24 tháng 3 năm 2020.
Lãnh đạo Tỉnh và Thành phố Huế kiểm tra công tác chuẩn bị tại chung cư Hương Sơ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất để tiếp nhận và cách ly y tế đối với công dân Việt Nam về từ vùng dịch, ngày 22/3, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại Biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và ông Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi khảo sát khối nhà CC1 thuộc chung cư Hương Sơ. Dự kiến khối nhà này sẽ là địa điểm tiếp nhận, cách ly y tế công dân về từ vùng dịch. 

Khối nhà CC1 thuộc chung cư Hương Sơ nằm trên địa bàn phường Hương Sơ, thành phố Huế có vị trí khá biệt lập gồm có 28 căn hộ, được xây dựng từ năm 2013 và có khả năng tiếp nhận, cách ly y tế khoảng 100 người.
Ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, thực hiện phương án dự phòng, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân về từ vùng dịch, lãnh đạo thành phố Huế đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bố trí mỗi căn hộ bố trí 4 đến 6 người.
Nhờ sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban ngành liên quan, đặc biệt lực lượng quân đội, Chi nhánh Điện lực Bắc Sông Hương, Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế đã tiến hành khảo sát thực tế và lắp đặt hệ thống điện, nước nhằm đảm bảo cung ứng nguồn điện, nước đến các căn hộ để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của người được cách ly khi có tình huống xảy ra.
 
Điện lực Bắc Sông Hương đấu nối điện cho các căn hộ
 
Qua đi khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của UBND thành phố Huế và Lực lượng quân đội khi đã sẵn sàng đảm bảo cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận người đến cách ly. Khu nhà CC1 đã sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cách ly y tế khoảng 100 người, các khu nhà khác đang được thành phố hoàn thiện cơ sở vật chất để sớm đưa vào sử dụng đón người trở về cách ly. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, trong thời gian tới, dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp vì vậy, đề nghị thành phố Huế tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật tư y tế đầy đủ, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra luôn trong tư thế sẵn sàng, không bị động. Bên cạnh đó lên phương án tốt nhất chuẩn bị cho việc đón và cách ly y tế công dân từ các vùng dịch trở về, đảm bảo thuận lợi, theo đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như đảm bảo an toàn, thoải mái cho những người được cách ly.
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương chuẩn bị phương án sử dụng nhiều công trình làm nơi cách ly tập trung trong trường hợp đón số lượng lớn công dân từ nước ngoài trở về. Sẵn sàng với phương án tối thiểu Thừa Thiên Huế đón khoảng 5.000 người. Trưng dụng tối đã các cơ sở như trường học, khu nhà ở xã hội, các khách sạn, cơ sở lưu trú.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..