Tin tức sự kiện
Huế: Tích cực phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp (nCoV)
Ngày 4 tháng 2 năm 2020.
Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh (áo xanh nhạt) đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn TP

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngoài việc hoàn thành phun thuốc phòng chống dịch ở 100% trường học trực thuộc ngay trong ngày 02/2/2020, ông Đồng Sỹ Toàn – Trưởng phòng Kinh tế TP Huế cho biết, các chợ lớn, bến xe trên địa bàn TP cũng đã hoàn thành phun thuốc phòng dịch. 

Theo Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh, đến hết ngày 2/2, thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND 27 phường tiến hành phun thuốc phòng dịch tại 129 trường học, nhóm trẻ. Đồng thời thực hiện phun thuốc phòng chống dịch tại 25 chợ, 4 bến xe và 25 cơ quan trên địa bàn, thành lập nhiều đoàn kiểm tra do Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP. Huế làm trưởng đoàn đi kiểm tra thực tế tình hình phòng chống dịch, thực hiện phun thuốc chống dịch các đơn vị trường học, các địa điểm công cộng, chợ truyền thống…
Trong các nỗ lực quyết liệt phòng chống dịch bệnh trên, nhiều doanh nghiệp, đơn vị ở TP Huế đã phát miễn phí  khẩu trang y tế cho người dân. Thừa Thiên Huế cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 04/02 đến ngày 09/02/2020. Ngoài ra, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh cho cộng đồng….
Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh trên phải luôn luôn quyết liệt, chủ động, sẵn sàng và hiệu quả, chứ không phải đợi đến khi có dịch mới bắt đầu thực hiện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc phải đẩy mạnh công tác phòng chống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền để không gây hoang mang trong dư luận xã hội. Về cơ bản, tình hình phòng chống dịch bệnh này đang được thành phố Huế kiểm soát tốt.
Tính đến trưa ngày 4/2/2020: Thế giới có 20.626 người mắc dịch bệnh trên, 426 người tử vong, trong đó Trung Quốc 425 người tử vong, Phillippines có 01 trường hợp tử vong. Ở Việt Nam có 09 người mắc nCoV (trong đó 2 người đã được điều trị khỏi bệnh). Ở Thừa Thiên Huế chưa có ca bệnh nào xảy ra.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..