Tin tức sự kiện
Lãnh đạo tỉnh, thành phố Huế dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày 3 tháng 2 năm 2020.
Lãnh đạo thành phố Huế dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài

Trong không khí rộn ràng của Xuân mới Canh Tý 2020 và cả nước nô nức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), sáng 3/2, tỉnh và TP Huế trang trọng tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Đến tham dự có các đồng chí: Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Cư - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND TP Huế; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ - Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ VN tỉnh và TP Huế; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các phường trên địa bàn. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và TP Huế đã thỉnh chuông tại tháp chuông Hòa Bình cầu nguyện Quốc thái dân an; lần lượt các đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm. Trước anh linh những vị anh hùng, các đại biểu đã bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; cũng như hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, đông đảo các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sỹ.
Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh thắp hương từng phần mộ Liệt sĩ
 
Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã hiến trọn đời mình vì “Độc lập, tự do của Tổ quốc”, vì “Hạnh phúc của nhân dân”. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, nhân dân toàn tỉnh, TP Huế nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cùng nhau đoàn kết ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..