Tin tức sự kiện
Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra
Ngày 3 tháng 2 năm 2020.
Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh quyết liệt chỉ đạo 100% trường học thuộc thành phố phải hoàn thành phun thuốc phòng chống dịch ngay trong ngày 02/2/2020

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 02/02, đồng chí Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn thành phố. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thuận – Trưởng phòng giáo dục đào tạo thành phố; Phạm Thị Tú Nga – Phó Chánh văn phòng HĐND – UBND thành phố Huế. 

Theo đó, đoàn do Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh dẫn đầu đã đi thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các đơn vị: Trường THCS Trần Phú; Tiểu học Phước Vĩnh; Tiểu học Trường An; Tiểu học Thủy Xuân; Tiểu học Thủy Biều; Tiểu học Vĩnh Ninh và trường THCS Phạm Văn Đồng.
Đội ngũ giáo viên của các trường tổng dọn vệ sinh trong nỗ lực không để dịch bệnh hình thành và phát triển
 
Theo chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, ngay trong ngày Chủ nhật (02/2), Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh yêu cầu các trường học trên địa bàn kết hợp với Trung tâm y tế thành phố, các địa phương kết hợp “Ngày Chủ nhật xanh” để tổng vệ sinh trường học, nơi tụ tập đông người nhằm tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát, ngăn chặn dịch bệnh phát triển. Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh chỉ đạo tất cả 124 trường học (cả công lập và tư thục) của thành phố (100%) thực hiện phun thuốc sát trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra phải hoàn thành ngay trong ngày Chủ nhật (02/2) để đảm bảo môi trường học tập an toàn và tốt nhất cho các em học sinh. Còn tùy tình hình dịch bệnh phức tạp mà các trường sẽ cho học sinh nghỉ học theo lệnh của cấp trên. Theo đó, có 62 kg hóa chất khử trùng phòng chống dịch bệnh được phun ở 124 trường học của thành phố.
Phun thuốc phòng chống dịch bệnh tại các lớp học
 
Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh cũng đồng ý với đề xuất của Trung tâm y tế thành phố Huế mua mới thêm 10 máy phun thuốc để tăng khả năng chủ động phòng chống dịch trên địa bàn. Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh, công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh trên phải luôn luôn quyết liệt, chủ động, sẵn sàng và hiệu quả, chứ không phải đợi đến khi có dịch mới bắt đầu thực hiện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trực thuộc phải đẩy mạnh công tác phòng chống dịch do virus Corona (nCoV) gây ra. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền để không gây hoang mang trong dư luận xã hội. Về cơ bản, tình hình phòng chống dịch bệnh này đang được thành phố Huế kiểm soát tốt.
Nhìn chung, tất cả các địa phương, trường học thuộc thành phố Huế đều thực hiện nghiêm túc, khẩn trương công tác phòng chống dịch bệnh trên. Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu, đối với các trường học, nhà trường phải thường xuyên hướng dẫn và trang bị cho học sinh cách vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, và xem đây là những kỹ năng bắt buộc và cần thiết cho học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị đủ số lượng khẩu trang để phát cho các em học sinh khi đến lớp.
Được biết, ngay sau khi các trường thuộc thành phố hoàn thành phun thuốc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong ngày 02/02 thì các chợ, điểm công cộng, bến xe… trên địa bàn thành phố cũng được phun thuốc phòng chống dịch bệnh này.

   


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..