Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Phát động Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020
Ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Trong không khí mừng Xuân Canh tý 2020, sáng 30/1 (nhằm ngày mùng 6 tháng giêng), tại đường Nguyễn Hoàng, phường Kim Long, Thành phố Huế đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây, xây dựng quê hương xanh sạch, thân thiện với môi trường. 

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân, học sinh trên địa bàn.
Tại buổi phát động, Lãnh đạo thành phố nhân mạnh, tết trồng cây được tổ chức đầu xuân mới nhằm mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc phấn đấu xây dựng, giữ vững và nâng cao vị thế của “Huế - Cố đô xanh – di sản thế giới – thành phố an toàn và thân thiện”, đồng thời yêu cầu: phong trào trồng cây cần được tiếp tục nhân rộng đến các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố. Cùng với việc trồng cây mới, mọi cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân toàn thành phố cần phải thường xuyên quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc cây xanh, bảo vệ vườn cây, rừng cây hiện có, giữ gìn thành phố Huế luôn xanh, sạch đẹp và trong lành, gắn công tác trồng cây xanh với bảo vệ môi trường sống, hưởng ứng phong trào chủ nhật xanh, xây dựng thành phố bốn mùa hoa, nói không với túi nilon và chai nhựa dùng một lần, hình thành được lối sống xanh, văn minh.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự đã trồng 26 cây Nhạc ngựa khu vực đường đường Nguyễn Hoàng đoạn trước trường THCS Nguyễn Hoàng và Tiểu học Kim Long…Đây là những cây có hình dáng đẹp, có đường kính hơn 10 cm, cao 5-6 mét, phù hợp với việc trồng đường phố tạo cảnh quan cho khu vực này.
Cũng trong buối sáng cùng ngày, các đồng chí Lãnh đạo Thành phố đã cùng với cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Hoàng phát động lễ trồng cây và tiến hành trồng 4 cây đuôi công trong khuôn viên trường học.
Những năm qua phong trào trồng cây đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ phát triển rừng và mảng xanh thành phố Huế, bảo vệ cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cho thành phố. Theo thống kê, thành phố Huế hiện có khoảng 65 nghìn cây xanh các loại, mật độ cây xanh đạt xấp xỉ 13,5 %/người, vượt tiêu chuẩn yêu cầu cây xanh đối với đô thị loại 1, được đánh giá là đô thị có tỷ lệ cây xanh lớn nhất của cả nước.

  


------------------------------------------------
Quang Phong (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..