Tin tức sự kiện
Thành phố Huế: Gặp mặt đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, chuyên gia, đối tác nước ngoài
Ngày 14 tháng 1 năm 2020.
Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh phát biểu tại buổi gặp mặt đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế trên địa bàn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối 13/01, UBND thành phố Huế tổ chức gặp mặt đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, chuyên gia, đối tác nước ngoài đang làm việc trên địa bàn. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Hoàng Hải Minh – Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh: Năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố đã đạt được kết quả đáng khích lệ, diện mạo đô thị Huế thay đổi tích cực, phát triển về mọi mặt được Nhân dân đồng tình và bạn bè quốc tế đánh giá cao. Thành công của Festival nghề truyền thống Huế 2019 vừa qua đã thêm một lần nữa tạo dấu ấn đậm nét với người dân trong nước và bạn bè gần xa... Thành công này ngoài sự nỗ lực của lãnh đạo và Nhân dân thành phố Huế nói chung còn có sự đóng góp và hỗ trợ rất quan trọng của các bạn bè, đối tác quốc tế.
Năm 2019, công tác đối ngoại của thành phố Huế có nhiều đóng góp tích cực trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, vị thế của mảnh đất và con người Huế đến với các bạn bè, đối tác quốc tế. Thành phố cũng đã tạo điều kiện tốt cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài trong việc triển khai các hoạt động trên địa bàn thuận lợi, hiệu quả…
Năm 2020 được thành phố Huế tiếp tục xác định chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, phát triển du lịch, dịch vụ và xây dựng chính quyền điện tử”. Trên cơ sở đó, lãnh đạo thành phố Huế bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, đoàn kết, hỗ trợ chặt chẽ của các tổ chức, cá nhân, bạn bè nước ngoài trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..