Tin tức sự kiện
Đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố Huế tiếp xúc cử tri 3 phường: Phú Cát, Phú Hòa và Phú Hiệp
Ngày 22 tháng 11 năm 2019.
UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Huỳnh Cư giải trình kiến nghị của cử tri

Sáng 21/11, tại UBND phường Phú Cát, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế do UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế Huỳnh Cư và Giám đốc Sở văn hóa thể thao tỉnh Phan Thanh Hải làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri ba phường Phú Cát, Phú Hòa và Phú Hiệp. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ba phường đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2019; một số nội dung chính chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 9, khóa XII và Báo cáo giải trình ý kiến của cử tri 3 Phường tại kỳ họp trước.
Sau khi nghe báo cáo, cử tri ba phường đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả mà tỉnh và thành phố đã đạt được trong 10 tháng năm 2019. Bên cạnh đó, cử tri ba phường cũng đã đề đạt một số kiến nghị, đề xuất đối với một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, quản lý đô thị và trật tự an toàn xã hội như: vấn đề các dự án quy hoạch treo gây cản trở việc an cư, cải tạo nhà ở của người dân; tình trạng học sinh đi xe máy điện vi phạm trật tự giao thông và thanh niên đi xe lạng lách đánh võng, nghiện hút diễn ra khá phổ biến; vấn đề giải tỏa 19 hộ dân ở đường Trịnh Công Sơn không làm dứt điểm. Bên cạnh đó, vấn đề xuống cấp của các tuyến đường Mạc Đĩnh Chi, Tô Hiến Thành cũng được nhiều cử tri phản ánh. Các cử tri Phường Phú Cát kiến nghị, nên đặt vòng xoáy tại điểm Cầu Gia Hội để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi đi qua khu vực này.
Cử tri nêu vấn đề với hai tổ đại biểu HĐND
 
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, Đồng chí Huỳnh Cư – Bí thư Thành ủy Huế đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ba phường. Đồng thời, đồng chí cũng đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền như: Vấn đề giải tỏa 19 hộ ở đường Trịnh Công Sơ thành phố sẽ quyết liệt xử lý về mặt pháp lý; vấn đề trật tự đô thị, tình trạng thanh niên nghiện hút, đi xe lạng lách, đồng chí đề nghị các trưởng ban bảo vệ dân phố và cán bộ tổ của từng khu dân cư các Phường nên tích cực tuyên truyền, khuyên bảo những đối tượng trong phạm vi Phường mình quản lý để dần ngăn chặn, đẩy lùi. Về vấn đề các dự án quy hoạch “treo”, Bí thư Thành ủy Huỳnh Cư cho rằng những quy hoạch này chỉ có điều chỉnh cho hợp lý chứ không hủy bỏ nên gia đình nào có nhà ở nằm trong diện quy hoạch nhưng nhà cửa xuống cấp thì có thể cải tạo sữa chữa theo đúng hiện trạng ban đầu chứ không được xây mới. Các ý kiến cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của tỉnh, đồng chí hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết cho người dân trong thời gian tới.

  


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Đài truyền Thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..