Tin tức sự kiện
Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế tiếp xúc cử tri hai phường Tây Lộc và Phú Thuận, thành phố Huế
Ngày 22 tháng 11 năm 2019.

Sáng 21/11, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri hai phường Tây Lộc và Phú Thuận – thành phố Huế. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường phấn khởi trước tình hình phát triển của tỉnh và thành phố. Theo đó, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển tốt, ổn định. Tổng thu ngân sách đạt 6.501 tỷ đồng, bằng 90% dự toán, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Tổng lượng khách du lịch 10 tháng uớc đạt gần 4,1 triệu lượt khách, tăng 7,7%. Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” đã có hiệu ứng lan tỏa khắp các thôn xóm địa phương, vùng núi, vùng biển trên toàn tỉnh cùng với việc khai Đề án “Thành phố 4 mùa hoa” đã góp phần chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường làm cho Huế xanh - sạch - đẹp hơn.
Cử tri nêu kiến nghị đến hai đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế
 
Hội nghị đã ghi nhận 06 lượt ý kiến của cử tri về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay, đó là việc sáp nhập tổ dân phố, đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm đối với các hộ dân thuộc diện di dời khu vực Eo bầu, đầu tư vốn xây dựng kè sông Ngự Hà… Ngoài ra, Cử tri hai phường cũng đề đạt một số kiến nghị, đề xuất đối với một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội, quản lý đô thị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã tiếp thu toàn bộ các ý của cử tri và giải trình một số vấn đề. Đồng thời, tiếp thu các nội dung, ý kiến cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của tỉnh để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết thấu đáo cho người dân. 

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..