Tin tức sự kiện
Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục nhân 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11
Ngày 21 tháng 11 năm 2019.
Tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung tại Huế

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), sáng 20/11, đoàn lãnh đạo thành phố Huế do đồng chí Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Cùng đi có các đồng chí Trần Hùng Nam – Chánh Văn phòng Thành ủy; Nguyễn Thuận – Trưởng Phòng giáo dục đào tạo thành phố; cùng Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị của thành phố.  

Đến thăm Đại Chủng Viện Huế, Bí thư Thành ủy Huế Huỳnh Cư đã chúc mừng Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng viện cùng các giáo sư, cha giảng nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời, mong muốn các giáo sư, cha giảng tiếp tục nỗ lực để đào tạo ra nhiều linh mục cho Thừa Thiên Huế nói chung và các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên nói riêng, góp phần chung vào sự phát triển chung của quê hương.
Đồng chí Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế thăm và chúc mừng Đại Chủng Viện Huế
 
Được biết, Đại Chủng Viện Huế hiện có 217 chủng sinh của 4 Giáo phận Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị theo học. Đây là 1 trong 9 Đại Chủng viện của cả nước đào tạo ra các linh mục cho Giáo phận với thời gian học tập là 8 năm. Hòa trong không khí kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đại Chủng viện Huế đón lễ Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thánh (21/11) và cũng là dịp mừng kỷ niệm 90 năm Hội Xuân Bích hiện diện tại Việt Nam (1929-2019) và 25 năm Đại Chủng viện Huế tái hoạt động (1994-2019).
Bí thư Thành ủy Huỳnh Cư tặng lẵng hoa tươi thắm cho trường THPT Nguyễn Huệ
 
Trong dịp này, đoàn lãnh đạo thành phố Huế còn đến thăm: Trường THPT Nguyễn Huệ; Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực miền Trung tại Huế; trường Mầm non Bích Trúc và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố. Trao đổi với Ban giám hiệu các trường học, lãnh đạo các đơn vị giáo dục, đồng chí Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế đã bày tỏ sự cảm ơn và trân trọng những đóng góp của đội ngũ nhà giáo ở các trường, các đơn vị đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho toàn xã hội nói chung và thành phố Huế nói riêng từ trước đến nay. Bí thư Thành ủy Huế - Huỳnh Cư nhấn mạnh, thành phố Huế luôn quan tâm đặc biệt đến giáo dục và mong muốn các bên tăng cường mối liên hệ, hợp tác đào tạo hơn nữa. Mong các trường hỗ trợ và giúp cho học sinh thành phố Huế, nhất là chú trọng đào tạo về ngoại ngữ. Đồng chí cũng hỏi han và tìm hiểu môi trường học tập, sinh hoạt của học sinh.
Động viên và chúc mừng tại trường Mầm non Bích Trúc
Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Huế - Huỳnh Cư đã tặng những lẵng hoa tươi thắm cho Ban giám hiệu, thầy cô giáo các trường trong dịp 20/11 này và chúc các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục, học sinh, học viên của các đơn vị gặt hái được nhiều thắng lợi và thành công.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..