Tin tổng hợp
TP Huế: Nỗ lực trồng lại, ‘hồi sinh’ cây xà cừ ‘cổ thụ’ gần bến xe Nguyễn Hoàng sau bão số 13
Ngày 16 tháng 11 năm 2020.
Trung tâm Công viên cây xanh Huế và các lực ượng lượng chức năng xử lý cây xà cừ trên đường Trần Hưng Đạo vào sáng 15-11

Theo thông tin từ UBND TP. Huế, thiệt hại bão số 13 – bão Vamco trên địa bàn là không lớn, không gây thiệt hại về người do thành phố đã chủ động triển khai từ sớm và có hiệu quả các giải pháp ứng phó với bão lũ. 

Về cây xanh, có một số cây xanh ngã đổ, trong đó có cây xà cừ cổ thụ số 13 ở đường Trần Hưng Đạo, đoạn gần bến xe Nguyễn Hoàng, là một trong những cây xà cừ có tuổi đời lâu năm nhất ở TP. Huế bị bật gốc, đè gãy một trụ đèn.
Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh chỉ đạo đơn vị chức năng kịp thời đánh giá, trồng lại và gia cố cây xà cừ ‘cổ thụ’ này. Trong trường hợp nếu cây xà cừ không thể sống được, “thành phố có phương án sử dụng thân và gốc cây làm chất liệu cho một cuộc thi điêu khắc diễn ra trong Festival Huế 2021 và sẽ được trưng bày trong không gian thích hợp để tất cả mọi người tưởng nhớ, nhắc nhở ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống” -  UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cho biết.
Hiện, thành phố Huế đang chỉ đạo UBND các phường, Trung tâm công viên cây xanh, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế và các lực lượng khác, cùng với người dân để sớm hoàn thành tổng vệ sinh, dọn dẹp cây xanh đổ ngã, chú trọng khắc phục hậu quả sau bão, đảm bảo đời sống cho nhân dân và nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..