Tin tổng hợp
An Đông phối hợp lực lượng vũ trang, sư đoàn 968 vớt rác, dọn bùn, vệ sinh sau lũ
Ngày 22 tháng 10 năm 2020.
Tập trung dọn dẹp rác thải ở móng cầu Tam Tây phường An Đông

Trong những ngày qua, khi nước lũ hạ dần, Phường An Đông đã khẩn trương, tiếp tục huy động cán bộ phường, lực lượng vũ trang, sư đoàn 968... tiến hành vớt rác, dọn bùn, vệ sinh sau lũ. Với sự tham gia nhiệt tình của hơn 50 người, trong các ngày 19, 20, 21/10, hệ thống giao thông của phường đã lưu thông dễ dàng, gọn gàng và tương đối sạch sẽ. 

Với đặc điểm địa bàn thấp trũng, có nhiều sông, ao hồ, nước lũ ngập cao và ngâm nhiều ngày, nên lượng bùn, rác thải ứ đọng với số lượng lớn. Ngoài ra, có khá nhiều nhà cửa của người dân trên địa bàn cùng chịu cảnh bị ngập sâu, cần phải dành nhiều thời gian công sức để di chuyển đồ đạc, vận chuyển di dời, trợ giúp bà con, thức đêm ứng trực, theo dõi tình hình diễn biến mưa bão trước lũ, trong lũ và sau lũ,... nên đa phần người dân đều khá mệt mỏi và kiệt sức, ảnh hưởng phần nào đến việc huy động nhân dân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.
Một số sông, hói, ao hồ, móng cầu, nơi lượng rác thải tập trung nhiều; đường giao thông liên phường bùn non đầy đặc... cũng gây không ít khó khăn cho công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt. Hiện nay, theo quan sát, các tuyến đường, kiệt hẻm, móng cầu Tam Tây... đã được tổng dọn dẹp vệ sinh và giải phóng hết rác thải. Giao thông đi lại trên địa toàn bàn phường cơ bản được lập lại sau khi nước rút hết.

Lực lượng vũ trang, Sư đoàn 968 tham gia dọn dẹp vệ sinh tại phường An Đông

Tuy nhiên, với đặc điểm đường xá còn ẩm ướt, địa bàn thấp trũng và thời tiết không có nắng ráo, mưa lũ còn kéo dài, diễn biến phức tạp như hiện nay là những yếu tố rất thuận lợi cho các mầm mống dịch bệnh mùa lũ phát sinh. Vậy nên, các ban ngành chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhắc nhở bà con nhân dân, khẩn trương tiến hành các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, hạn chế nguy cơ xảy ra các loại dịch bệnh dễ lây lan trong mùa lũ để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cộng đồng.

  


------------------------------------------------
Đức Phương (Trung tâm VHTT&TT thành phố)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..