Tin tổng hợp
Phú Cát: Tiếp tục trao những phần quà hỗ trợ đến tay người dân trong những ngày mưa lụt
Ngày 17 tháng 10 năm 2020.
Trao quà tại phường Phú Cát cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong cơn lũ vừa qua

Nhằm góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn phường khắc phục hậu quả do đợt lũ từ ngày 6 – 12/10 gây ra đồng thời có nguồn lương thực dự trữ trong những ngày thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra, những ngày qua, tranh thủ sự hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể và mạnh thường quân, phường Phú Cát đã liên tục trao nhiều phần quà ý nghĩa đến tận tay cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Theo đó, sáng ngày 16/10, phường đã trao 85 suất quà của các mạnh thường quân trên địa bàn phường gồm các nhu yếu phẩm gạo và mì tôm; 30 suất quà bằng tiền mặt mỗi suất 300 ngàn đồng của mặt trận thành phố Huế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và neo đơn trên địa bàn phường.
Chiều cùng ngày, Công ty cổ phần cấp thoát nước Thừa Thiên Huế ( Huewaco ) cũng đã tổ chức trao quà tại phường cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong cơn lũ vừa qua trên địa bàn phường, mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày mưa bão như gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm.
Những món quà tuy nhỏ nhưng đã trở thành một nguồn lực cần thiết làm ấm lòng người dân trên địa bàn phường bị thiệt hại do mưa lũ.
Được biết, tại thời điểm sáng ngày 17/10, do mưa lớn kéo dài nên trên địa bàn phường Phú Cát có 3 tuyến đường Trình Công Sơn, một phần tuyến đường Bạch Đằng và Nguyễn Chí Thanh đã ngập nước với độ sâu từ 0,5 – 0,7 cm. Riêng tuyến đường Trịnh Công Sơn, người dân đã đi lại bằng thuyền máy để đảm bảo an toàn. 

  


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..