Tin tổng hợp
TP Huế: Xử lý người đăng thông tin sai sự thật về việc trao quà hỗ trợ lũ lụt cho bà con
Ngày 17 tháng 10 năm 2020.
Đặng Xuân Hiền (áo trắng) thừa nhận hành vi sai trái của mình khi đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội và đã đính chính xin lỗi

Chiều tối 16/10, Đội an ninh Công an thành phố Huế, UBND và Công an phường Phú Hiệp đã làm việc với Đặng Xuân Hiền, sinh năm 1985, trú đường Cao Bá Quát, phường Phú Hiệp, thành phố Huế về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. 

Trước đó, vào ngày 13/10/2020, Đặng Xuân Hiền - là chủ tài khoản facebook "Cu Rin"  đã đăng tải thông tin: " Mạnh thường quân giúp đỡ. Qua tay phường với tổ trưởng, 10 là mất hết 6 rồi, bà con còn 4 thôi". Với nội dung là các phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong bão lũ bị "ăn bớt" trước khi đến tay người dân.
Quá trình làm việc, Đặng Xuân Hiền thừa nhận hành vi sai trái của mình khi đăng thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Làm ảnh hưởng không tốt đến nỗ lực của toàn thành phố Huế, các mạnh thường quân trong việc giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời người dân gặp khó khăn do lũ lụt.
Sau đó, chủ facebook này đã đính chính trên mạng xã hội: "  Vừa rồi tôi có đăng những lời ko đúng sự thật vào ngày 13/10/2020 làm ảnh hưởng đến phường Phú Hiệp. Một lần nữa tôi xin lỗi tất cả".
Hành vi của Đặng Xuân Hiền đã vi phạm khoản 1, Điều 101 Nghị định 15 năm 2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao diện điện tử. Trong trường hợp này, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng và có các biện pháp khắc phục.
Hiện cơ quan chức năng thành phố Huế đã lập biên bản trường hợp này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Qua đây, người dân nên cẩn trọng xác minh thông tin, không like, đăng, chia sẻ những thông tin không chính xác, tránh làm hoang mang và tác động xấu đến dư luận. Nhất là khi cả hệ thống chính trị thành phố Huế đang "căng mình" ứng phó với bão lũ phức tạp như hiện nay.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..