Tin tổng hợp
An Cựu: Di dời tại chỗ 13 hộ dân vùng thấp trũng để đảm bảo an toàn trong mưa lũ
Ngày 16 tháng 10 năm 2020.
Các lực lượng phường An Cựu hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Sáng 16/10, ông Trần Quang Dũng – Chủ tịch UBND phường An Cựu cho biết, đã tiến hành di dời tại chỗ 13 hộ dân với 47 khẩu ở vùng thấp trũng thuộc các kiệt của đường Hải Triều, Phan Chu Trinh đến nơi an toàn. Đối tượng di dời chủ yếu là người già, phụ nữ có thai và trẻ em.  

Trước đó, BCH PCTT&TKCN phường đã tiến hành họp khẩn cấp với các tổ dân phố để triển khai các phương án phòng chống lụt bão. Chỉ đạo các tiểu ban PCLB tại các tổ dân phố chủ động triển khai các hành động, biện pháp cần thiết, hợp lý trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra để phòng ngừa, ứng phó và khắc phục có hiệu quả với bão lũ; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tải sản, cơ sở hạ tầng… Ngoài ra, địa phương cũng chuẩn bị 2 ghe, 40 áo phao, 200 thùng mì ăn liền, 1 tấn gạo… để sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ cho người dân trong đợt này.
Được biết, trong đợt lũ vừa qua, toàn phường An Cựu có 1000 nhà dân bị ngập nước, có hộ bị ngập sâu đến 1,2m. Địa phương đã chủ động di dời 50 hộ dân đến nơi an toàn; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ 750 thùng mì ăn liền, 150 gói xúc xích và 7,5 tấn gạo để hỗ trợ cho người dân bị ngập lụt trên địa bàn phường và chia sẻ cho 13 phường, đơn vị trên địa bàn TP bị ngập lụt nặng, như: An Hòa, Phú Hiệp, An Đông, khu ký túc xá Trường Bia – Đại học Huế…

  


------------------------------------------------
Cẩm Nhung (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..