Tin tổng hợp
Phú Cát: Triển khai lực lượng ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 8
Ngày 16 tháng 10 năm 2020.
Phường Phú Cát trao quà hỗ trợ cho nhân dân để ứng phó mưa lũ

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong các ngày 16 - 20/10 tới do ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới có khả năng cao mạnh lên thành bão số 8 và không khí lạnh, nên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có mưa rất to trên diện rộng, tình hình mưa lũ phức tạp có thể kéo dài đến ngày 24/10. 

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp trong những ngày tới, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của phường Phú Cát đã lên phương án, triển khai lực lượng ứng trực 24/24h, kết nối với tiểu ban bên dưới tổ sẵn sàng ứng cứu trước trong và sau bão lũ, nhất là việc sơ tán và hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân. Phường đã có phương án cụ thể cho các đơn vị công an, trạm y tế và các trường học trên địa bàn phường chủ động trong ứng phó và trực, sẵn sàng địa điểm cao và kiên cố để sơ tán dân. 
Hiện trên địa bàn phường có 3 tổ nằm trong địa bàn thấp trũng nhất là tổ 1, 4 và 7 trên 2 tuyến đường Trịnh Công Sơn và Bạch Đằng; 16 hộ 52 nhân khẩu nhà thấp trũng sẽ được di dời tại chỗ, chuyển sang các nhà kiên cố và điểm cao khi nước lên lại. 
Được biết, trong những ngày qua, phường vừa nỗ lực khắc phục dọn dẹp vệ sinh sau lũ vừa phát quà hỗ trợ cho bà con. Ngoài những phần quà của thành phố, các hội đoàn thể thành phố đã được phường trao tận tay cho người dân trong những ngày qua, chiều 15/10, phường Phú Cát đã tích cực vận động các mạnh thường quân trên địa bàn phường hỗ trợ 145 suất quà, mỗi suất gồm 1 bao gạo 10kg và 1 thùng mì tôm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ngập lụt nặng trên địa bàn Phường.
Ông Đặng Tân - chủ tịch Phường Phú Cát thông tin: "Để tiếp tục ứng phó với cơn bão số 8 sắp tới, ngoài nhiệm vụ trọng tâm triển khai lực lượng ứng trực 24/24h sẵn sàng di dời và hỗ trợ người dân; từ ngày 15/10 chúng tôi đã cho phát thanh tuyên truyền liên tục công điện 05 của tỉnh và 03 của thành phố để bà con nhân dân được biết. Đồng thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ thấp trũng, hộ nghèo để chủ động ứng phó khi mưa lũ lên lại. Chúng tôi cũng đã thành lập tổ tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ đến người dân đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời".

  


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..