Tin tổng hợp
Huế: Thực hư chuyện kẻ “biến thái” xuất hiện tại công viên dọc 2 bờ Sông Hương
Ngày 10 tháng 9 năm 2020.
Công an làm việc với người đàn ông đi vệ sinh 'bậy' trong công viên ở Huế

Vừa qua, một số tài khoản mạng xã hội thông tin xuất hiện 1 kẻ “biến thái” tại công viên dọc bờ Sông Hương Huế có những lời lẽ gạ gẫm, hành động “không tế nhị” với phụ nữ gây hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Công an thành phố Huế đã xác minh và làm rõ sự việc. 

Qua truy xét, Công an thành phố Huế làm rõ anh Nguyễn Văn H. (họ tên được thay đổi), sinh năm 1967, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế là người xuất hiện tại công viên được thông tin mạng xã hội cho rằng là kẻ “biến thái”. 
Tại cơ quan Công an, anh H khai nhận vào ngày 06/9/2020, sau khi ăn nhậu quá chén, anh vào công viên đi vệ sinh không đúng quy định và không quan sát mọi người xung quanh. Anh H đã thừa nhận hành vi sai trái ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, chịu hình thức xử lý theo quy định và hứa không tái lặp lại. Qua sự việc cho thấy, thông tin xuất hiện kẻ biến thái tại công viên dọc Sông Hương trên mạng xã hội là không đúng sự thật. 
Công an thành phố khuyến cáo nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn thì nhanh chóng liên hệ đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua đường dây nóng của Công an thành phố Huế 0234.3822.166 để kịp thời xử lý. 
Những thông tin chưa rõ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng không nên đưa lên hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội tránh gây hoang mang cho người dân. Việc đưa thông tin không chính xác có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..