Tin tổng hợp
Huế: Không có chuyện sinh viên đến từ vùng dịch phải đóng phí 6,5 triệu đồng
Ngày 10 tháng 9 năm 2020.

Sáng 10/9, Đại học Huế cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như đảm bảo công tác học tập và giảng dạy của các đơn vị, ĐH Huế áp dụng hình thức dạy học trực tuyến cho tất cả các sinh viên đang theo học học tại các trường, khoa thành viên.

ĐH Huế đã lập kế hoạch chung để triển khai giảng dạy từ đầu năm học mới. Hiện nay đang triển khai theo đúng Chỉ thị về phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế, do vậy sinh viên từ năm 02 trở lên vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi tỉnh cho phép đón tất cả công dân đến từ vùng dịch vào Huế. Còn hiện tại, nếu để sinh viên quê Quảng Nam, Đà Nẵng ra Huế cách ly 14 ngày, sau đó mới đến trường học thì "khó quá".
PGS-TS Huỳnh Văn Chương, Phó giám đốc Đại học (ĐH) Huế cho biết: Chúng tôi khẳng định hiện tại không có chuyện sinh viên từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng khi trở lại nhập học tại ĐH Huế phải cách ly 14 ngày và phải trả các chi phí xét nghiệm, ăn uống, lưu trú 6,5 triệu đồng/sinh viên. Riêng các sinh viên vừa có kết quả trúng tuyển vào các trường thành viên ĐH Huế sẽ bắt đầu học vào đầu tháng 10/2020.
Qua thống kê, hiện có khoảng 5.000 sinh viên quê ở TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam đang theo học tại ĐH Huế. Nếu sau ngày 15/9, tình hình được ‘nới lỏng’ hơn thì các trường của ĐH Huế sẽ đón sinh viên đến trường học trở lại, còn không sẽ áp dụng học trực tuyến đến hết tháng 9/2020, tùy theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..