Tin tổng hợp
Gần 500 trường hợp của 4 phường Phú Hậu, Phú Cát, Phú Hiệp và Phú Bình được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ngày 31 tháng 7 năm 2020.
Xét nghiệm nhanh các trường hợp tại Trạm y tế Phường Phú Hậu

Chiều 31/7, tại Trạm y tế Phường Phú Hậu, Trung tâm y tế thành phố phối hợp với Phường Phú Hậu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các công dân thuộc đối tượng thuộc F2, F3 và những người quản lý trong cộng đồng của 4 Phường Phú Hậu, Phú Bình, Phú Hiệp và Phú Cát. 

Việc triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 được thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Huế. Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các trường hợp công dân đi từ thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về địa bàn các Phường nói hoặc có tiếp xúc gần kể từ ngày 10/7. 
Công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đón tiếp công dân đến xét nghiệm nhanh sàng lọc bệnh Covid-19. Theo thông tin từ Trung tâm y tế thành phố, chiều 31/7, tại trạm y tế Phường Phú Hậu đã có 120 trường hợp thuộc đối tượng F2, F3 của 04 Phường và số đối tượng theo dõi tại cộng của Phường Phú Hậu đã được lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 01/8, sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng quản lý trong cộng đồng của các Phường Phú Bình, Phú Hiệp. Chiều 01/8 sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2, F3 và các đối tượng quản lý trong cộng đồng của Phường Phú Cát. Theo thống kê, có 467 trường hợp thuộc đối tượng F2, F3 và những người quản lý trong cộng đồng của 4 Phường sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid 19.
Được biết, sau khi có kết quả xét nghiệm, những người có kết quả âm tính sẽ trở về nhà và tiếp tục cách ly 14 ngày. Các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được lấy mẫu ngoáy họng ngay lập tức để gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm. Nếu kết quả dương tính, công dân sẽ lập tức được chuyển về nơi cách ly tập trung.

  


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..