Tin tổng hợp
Huế: Xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng
Ngày 31 tháng 7 năm 2020.
Lực lượng chức năng thành phố Huế xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tháng 4 vừa qua

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo tỉnh, TP Huế khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các địa phương xử phạt những người đến nơi công cộng không đeo khẩu trang, nhằm tăng cường ý thức phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. 

Kích hoạt các khung cách ly (T) sẵn sàng đón người đến cách ly (nếu có)
Tăng cường lực lượng tại các chốt chặn;  xây dựng phương án cao hơn, không loại trừ có thể phong tỏa khu dân cư, đơn vị hành chính; kích hoạt các khung cách ly (T) sẵn sàng đón người đến cách ly.
Tỉnh cũng đã lập đường dây nóng 1900.1075 để tiếp nhận phản ánh của người dân trong công tác phòng chống COVID-19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan báo chí vào cuộc cùng với Ban Chỉ đạo tỉnh, dành thời lượng, diện tích nhiều hơn tuyên truyền về phòng chống COVID-19.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..