Tin tổng hợp
Chuyển gấp bệnh nhân 418 tiên lượng nặng từ Đà Nẵng ra Huế điều trị trong đêm
Ngày 30 tháng 7 năm 2020.

Sáng 30/7, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân 418 nhiễm Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng trong tình trạng rất nặng. Trước khi chuyển ra Huế vào đêm 29/7, bệnh nhân được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng 5 ngày. 

Trước khi nhiễm Covid-19, bệnh nhân số 418 gặp biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp, có sốt nhẹ, nhiệt độ cơ thể dao động trên 37 độ C. Các bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của ca này phức tạp nhất so với hai ca 436, 438 (của Đà Nẵng) đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân đang được cho thở máy chưa phải sử dụng ECMO.
Hai ngày trước, Bệnh viện Trung ương Huế cũng tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân số 436 và 438 (ở Đà Nẵng) nhiễm Covid-19 trong tình trạng nặng, phải thở máy. Sau 1 ngày điều trị tại Bệnh viện Trung ương cơ sở 2, sức khỏe của 2 bệnh nhân này có những chuyển biến tích cực hơn, chỉ số sinh tồn đã tăng lên đáng kể.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..