Tin tổng hợp
Phú Hòa: Chi trả tiền hỗ trợ cho 217 lao động tự do
Ngày 29 tháng 7 năm 2020.
Phường Phú Hòa chi trả tiền hỗ trợ cho 217 lao động tự do

Chiều 28/7, Phường Phú Hòa đã triển khai chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/2020 của Chính Phủ và Quyết định số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ và theo chỉ đạo của thành phố Huế. 

Theo đó, phường Phú Hòa đã thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 217 lao động tự do với tổng kinh phí là 217 triệu. Ngoài ra, còn 20 trường hợp chưa nhận được vì lý do các đối tượng này bị thất lạc Chứng minh nhân dân. Những trường hợp này, Phường sẽ tiến hành chi trả khi có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân dân theo yêu cầu.
Theo lãnh đạo Phòng lao động – thương binh – xã hội thành phố, việc chi trả hỗ trợ dịch Covid-19 cho người lao động tự do ở địa bàn thành phố khoảng 15.000 người. Các địa phương đang tiếp tục triển khai khẩn trương, nghiêm túc các chủ trương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để việc chi trả hỗ trợ người bị ảnh hưởng do Covid-19 được nhanh và kịp thời, đồng thời đảm bảo đúng các nguyên tắc công khai, minh bạch và đúng đối tượng. Hiện thành phố, các phường vẫn tiếp tục thẩm định những trường hợp đủ điều kiện còn lại để tiến hành chi trả thời gian sớm nhất, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng này.

  


------------------------------------------------
Nguyễn Hằng (Đài truyền Thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..