Tin tổng hợp
Chấn chỉnh hoạt động của lò đúc đồng tại phường Thủy Xuân
Ngày 26 tháng 6 năm 2020.

Những ngày qua, Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh TT Huế nhận được các phản ánh của người dân về việc lò đúc đồng của ông Võ Văn Tòng tại  đường Phan Kế Bính, phường Thuỷ Xuân, TP Huế vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp đã bị xử phạt nhiều lần về hành vi gây ô nhiễm môi trường. 

Về vấn đề này, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Huế cho biết, qua làm việc với UBND phường Thủy Xuân thì trường hợp ông Võ Văn Tòng không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. UBND phường Thủy Xuân đã tiến hành lập Biên bản làm việc nhưng hộ gia đình ông Võ Văn Tòng không có mặt tại thời điểm kiểm tra.
Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu UBND phường Thủy Xuân thường xuyên kiểm tra, kịp thời ngăn chặn hoạt động đúc đồng của cơ sở nêu trên cho đến khi có đủ điều kiện kinh doanh- sản xuất, đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường của nhà nước; kịp thời xử lý, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo UBND Thành phố nếu có vướng mắc và vượt thẩm quyền.

 

 

------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..