Tin tổng hợp
Không đảm bảo nước sinh hoạt cho hộ dân tại Khu quy hoạch Xóm Hành
Ngày 26 tháng 6 năm 2020.

Thời gian qua, người dân tại Khu quy hoạch Xóm hành, phường An Tây, TP Huế phản ánh về việc không đảm bảo nước sinh hoạt ở đây. Hiện tại nước để sinh hoạt tại khu dân cư này rất rất yếu, đặc biệt từ khung giờ 4h- 9h sáng và 16h00- 19h00 tối. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay, ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt của các gia đình. 

Về vấn đề này, Công ty Cấp nước Thừa Thiên Huế cho biết khi nhận được thông tin, đơn vị đã kiểm tra và triển khai điều phối tăng áp lực tại khu vực này. Hiện tại, áp lực đo được tại vị trí lắp đặt đồng hồ và ở tầng 1 vào giờ thấp điểm là 2.0kg/cm2 và vào giờ cao điểm là 1.1kg/cm2, đảm bảo cấp nước đủ áp lực theo tiêu chuẩn. Theo kế hoạch, trong quý III/2020, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế sẽ triển khai thi công 498m tuyến ống DN160 và tiến hành đấu nối hòa mạng tuyến D500 trong quý IV/2020 để tăng thêm áp lực nước cho khu vực này vào giờ cao điểm. 


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..