Tin tổng hợp
Sớm giải quyết cho người dân đường Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ngày 18 tháng 6 năm 2020.
Hiện trạng tuyến đường

Lâu nay, người dân đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Huế phản ánh đến cơ quan chức năng tình trạng con đường này sau khi làm hệ thống thoát nước đến nay khoảng 4 tháng nhưng vẫn chưa hoàn thiện mặt bằng, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. 

Về việc này, Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế đã kiểm tra và cho biết: Công ty được UBND thành phố Huế giao thi công hệ thống thoát nước đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đến nay phần cống ngầm thoát nước đã thi công xong. Theo thiết kế được phê duyệt, Công ty chỉ hoàn trả mặt đường nhựa trong phạm vi rãnh đào có bề rộng là 2m. Thực tế phần đường nhựa còn lại hai bên rãnh đào đã bị bong tróc, hư hỏng rất nhiều, nếu không có phương án xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến an toàn giao thông trên tuyến.
Vì vậy, phía Công ty đã có văn bản đề xuất UBND thành phố Huế xem xét cho thảm nhựa lại toàn bộ mặt đường (bề rộng trung bình 5,5m); hiện Công ty đang chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố nên chưa hoàn trả mặt đường. Sau khi có ý kiến, Công ty sẽ lập tức hoàn thiện công tác thảm nhựa mặt đường, đảm bảo đời sống của người dân.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..