Tin tổng hợp
Phấn đấu đạt trên 97% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A liều cao dự phòng
Ngày 17 tháng 6 năm 2020.
Từng bước nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho thế hệ tương lai

Trung tâm Y tế thành phố Huế vừa triển khai chiến dịch uống bổ sung Vitamin A liều cao kết hợp cân, đo cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2020. Với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng năng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”; Chiến dịch đã được triển khai tại tất cả các phường trên toàn thành phố. Những đối tượng được uống Vitamin A trong chiến dịch bao gồm tất cả trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi; bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng và những trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A như: suy dinh dưỡng vừa và nặng, sởi, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp... Ngoài ra, những trẻ dưới 5 tuổi được đo chiều cao, cân nặng qua đó đánh giá tình trạng dinh dưỡng của mỗi trẻ. 

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp theo Điểm 2 của Công văn số 2619/BYT-DP ngày 14/5/2020 của Bộ Y tế. Trong quá trình triển khai chiến dịch Khoa Y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm Y tế thành phố Huế đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn cho các Trạm Y tế, để chiến dịch có thể diễn ra thành công hơn các địa phương đã tiến hành treo băng rôn, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường về tầm quan trọng và vai trò của vi chất dinh dưỡng.
Chiến dịch đặt mục tiêu phấn đấu đạt trên 97% bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A liều cao dự phòng , trên 98% trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi được uống Vitamin A và 99% trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo góp phần thực hiện phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em, từng bước nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ cho thế hệ tương lai.

  


------------------------------------------------
Đức Phương (Đài Truyền thanh TP)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..