Tin tổng hợp
TP Huế: Trục vớt, xử lý hơn 75.000 mét khối bèo lục bình
Ngày 15 tháng 6 năm 2020.
Công nhân của Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế vớt bèo tấp vào khu vực Đập Đá

Trong hai ngày cuối tuần 13 và 14/6 vừa qua, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức ra quân trục vớt, xử lý bèo lục bình tại các tuyến sông, kênh và hói trọng điểm với sự tham gia đông đảo của nhiều lực lượng và người dân các địa phương. 

Trong đó, tập trung trục vớt, xử lý bèo tại các tuyến sông, khu vực có nhiều bèo không đảm bảo vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, sản xuất của người dân. Hầu hết các địa phương đã huy động nhiều lực lượng, cùng phương tiện cơ giới như máy xúc, xe vận chuyển để đẩy nhanh tiến độ thu gom. Ước tính, có hàng chục nghìn mét khối bèo trên các sông, hói và kênh thủy lợi tại các địa phương trong tỉnh đã được trục vớt, đảm bảo khơi thông dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ sắp tới. Trong đó, riêng TP Huế đã trục vớt, xử lý được hơn 75.000 mét khối bèo lục bình.
Hoạt động này nhằm hưởng ứng các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2020”, giải quyết triệt để vấn nạn bèo lục bình trên hệ thống sông ngòi, kênh rạch trên địa bàn toàn tỉnh, khơi thông dòng chảy, bảo đảm môi trường, phục vụ tưới tiêu cho vụ sản xuất hè thu và chủ động trong công tác phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..