Tin tổng hợp
Huế: Mùa Phật Đản – Phật lịch 2564 bình lặng, tôn nghiêm
Ngày 5 tháng 5 năm 2020.
Tôn nghiêm lễ đài chùa Hiếu Quang, phường Trường An, TP Huế

Mùa Phật Đản – Phật lịch 2564 với không khí tĩnh lặng có thể thấy ở tất cả các chùa, cơ sở tự viện tại Huế. Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, nhằm góp phần phòng ngừa dịch Covid-19, các chùa, cơ sở tự viện không tổ chức lễ đài tập trung đông người; không tổ chức rước xe hoa, thuyền hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng và các hình thức tập trung đông người khác. 

Để đón mừng ngày Đức Phật đản sanh được diễn ra tôn nghiêm, trang trọng; các chùa ở TP Huế đã tiến hành trang trí, treo cờ, đèn lồng báo hiệu một mùa Phật Đản nữa lại về. Bình lặng hơn so với mọi năm nhưng đối với người dân Cố đô Huế, Đại lễ Phật Đản luôn là một lễ hội lớn, nhiều ý nghĩa... Nhiều con đường ở TP Huế được trang trí cờ Phật giáo để chào đón Phật Đản – Phật lịch 2564. Càng gần ngày Đức Phật đản sanh, người dân lại bắt đầu mua cờ, đèn lồng để trang trí ngôi nhà của mình. Tất cả đã tạo nên mùa Phật Đản tĩnh lặng nhưng lung linh sắc màu, tôn nghiêm trên đường phố Huế.

 

Cờ Tổ Quốc và Cờ Phật giáo tung bay trong gió 

Đèn lồng – hình ảnh quen thuộc mỗi mùa Phật Đản

Đèn lồng, hoa sen được trang trí khắp các vườn chùa rất đẹp mắt

Đường phố, cây cầu Dã Viên rực rỡ sắc màu cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo tung bay

Vì năm nay do phòng chống Covid-19, các cơ sở Phật giáo tránh tập trung đông người, chú trọng các hoạt động thiện nguyện

Một mùa Phật Đản nữa lại về trên đất Cố đô Huế


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..