Tin tổng hợp
Tiếp thêm máu để cứu người bệnh
Ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Chiều 24/03, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế đã tiếp nhận 54 người đến hiến máu để cứu người bệnh đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Trong đó, 47 người hiến máu và 7 người hiến tiểu cầu. Đồng thời, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế còn tiếp nhận được 386 đơn vị máu, trong đó nhiều đơn vị máu hiến thể tích 350ml và 450ml do các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị hiến tặng trong ngày để bổ sung khẩn cấp vào nguồn máu điều trị đang thiếu hụt trầm trọng trong các bệnh viện ở Thừa Thiên – Huế và một số tỉnh, thành khác tại miền Trung.  

Được biết, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế là đơn vị cung cấp máu cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế và các tỉnh, thành miền Trung nên cần có tối thiểu 4.500 đơn vị máu/tháng, song do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hiện nay chỉ tiếp nhận được 1.400 đơn vị máu/tháng. 
TS-BS Đồng Sĩ Sằng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế chia sẻ: Vì một cộng đồng khỏe mạnh, Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế rất mong mọi người đủ sức khỏe đến hiến máu cứu người bởi rất nhiều người bệnh đang cần.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..