Tin tổng hợp
Thừa Thiên Huế: 100% mẫu nhân viên y tế điều trị trực tiếp cho bệnh nhân Covid-19 đều âm tính
Ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Tối 24/03, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thừa Thiên Huế cho biết những nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân dương tính Covid-19 ở tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 27 nhân viên y tế trực tiếp điều trị 4 bệnh nhân dương tính Covid-19 tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm được công bố chiều tối 24/3, tất cả 27 nhân viên y tế này đều âm tính với Covid-19. 
Tại cuộc họp giao ban với các địa phương, đơn vị vào ngày 24/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện thị xã, thành phố lập danh sách, số lượng công dân của địa phương đang sinh sống và làm ăn tại Lào và Thái Lan. Danh sách này gửi cho Sở Ngoại vụ để đối chiếu, tổng hợp nhằm dự lường các tình huống công dân trở về địa phương.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đề nghị Bảo hiểm Xã hội tỉnh thực hiện phương án cấp phát lương hưu và các khoản trợ cấp hàng tháng đến từng hộ gia đình nhằm hạn chế những người cao tuổi ra đường, tập trung đông người khi nhận lương hưu và các khoản trợ cấp hàng tháng. Thời gian thực hiện từ tháng 4 đến tháng 6/2020, sau đó báo cáo UBND tỉnh để được chỉ đạo thực hiện.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..