Tin tổng hợp
Khử khuẩn cầu đi bộ gỗ lim dọc sông Hương
Ngày 24 tháng 3 năm 2020.

Cầu đi bộ gỗ lim nằm ở bờ Nam sông Hương, một mặt giáp sông, mặt còn lại giáp đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và các công viên, TP. Huế đã tạm dừng hoạt động để tiến hành phun thuốc khử trùng, dọn vệ sinh phòng dịch COVID-19 trong đêm 24/3. 

Theo đó, UBND TP. Huế phối hợp với các đơn vị y tế cho phun xịt tiêu độc khử trùng toàn bộ cầu từ sàn gỗ, lan can cho đến tay vịn với chiều dài gần 400m… Ngoài ra, các nhân viên y tế còn tiến hành phun xịt tuyến đường lát đá chạy song song với cầu đi bộ gỗ lim. Thời gian kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Dự kiến, việc phun thuốc tiêu độc khử trùng này sẽ diễn ra định kỳ 1 lần/1 tuần.
Cầu đi bộ gỗ lim chạy dọc sông Hương và các công viên nối liền là điểm đến công công cộng, thu hút rất đông du khách và người dân gần xa. Mặc dù dịch COVID-19 hoành hành, nhưng điểm đến này vẫn có người đến dạo bộ, và tập thể dục vào buổi sáng và tối, nên việc tiêu độc khử trùng này giúp đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh.

 


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..