Tin tổng hợp
Thành lập khu cách ly chống dịch ở tòa nhà Block H - chung cư Hương Sơ (TP Huế)
Ngày 23 tháng 3 năm 2020.
Chung cư Hương Sơ - TP Huế

Chiều 21/03, Ban Chỉ huy quân sự TP. Huế khẩn trương huy động lực lượng chuẩn bị cơ sở vật chất để thành lập khu cách ly tại chung cư Hương Sơ (Tòa nhà Block H) với 120 giường. 

Trước tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, trong khi đó, số lượng người dân từ các vùng dịch và các nước về nước ngày càng tăng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã trưng dụng khu chung cư Hương Sơ (Tòa nhà Block H) làm nơi cách ly.
Ban chỉ huy quân sự (CHQS) TP. Huế đã huy động cán bộ, nhân viên đơn vị, cùng với hai trung đội dân quân cơ động của Ban CHQS phường Hương Sơ, An Hòa (TP Huế) khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, di chuyển giường tầng, màn chiếu và các vật dụng thiết yếu, sẵn sàng đón công dân.
Theo kế hoạch, khi đón công dân về cách ly tại đây, Ban CHQS TP. Huế sẽ phối hợp với lực lượng công an, y tế và các ban ngành của thành phố để thiết lập vành đai, đảm bảo an toàn tại khu cách ly, cũng như đảm công tác chăm sóc y tế cho công dân.
Lãnh đạo TP Huế cho biết, hiện các đơn vị liên quan đang tiến hành kết nối nguồn điện, nước, wifi, bổ sung quạt máy, giường tại các căn hộ để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của người được cách ly khi có tình huống xảy ra.
Qua đi khảo sát mới đây tại chung cư Hương Sơ – TP Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến nền kinh tế - xã hội của địa phương, vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thành phố Huế phải luôn trong tư thế sẵn sàng, không được bị động. Tiến hành chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, vật tư y tế đầy đủ, xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Đồng thời lên phương án tối ưu để chuẩn bị tốt nhất cho việc đón và cách ly y tế công dân từ các vùng dịch trở về, đảm bảo thuận lợi, theo đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như đảm bảo an toàn, thoải mái cho những người được cách ly.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..