Tin tổng hợp
Huế kêu gọi các khách sạn tự nguyện làm khu cách ly
Ngày 23 tháng 3 năm 2020.

Trong những nỗ lực để phòng chống dịch Covid-19, hiện nay, tỉnh và TP Huế đang vận động các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tự nguyện làm khu cách ly tập trung để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, trong thời gian tới, lượng người từ các nước trở về Huế sẽ tăng cao, có thể lên đến hàng nghìn người, đặc biệt là người về từ các nước Lào, Campuchia, Thái Lan... Đây là những trường hợp khi về nước phải thực hiện cách ly theo quy định, vì vậy tỉnh phải chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón những người trở về.  
Lãnh đạo tỉnh cho hay, dựa trên nhu cầu của người dân, nếu người dân không muốn cách ly tại các khu cách ly tập trung miễn phí của tỉnh mà muốn được cách ly tại cơ sở du lịch có vật chất tốt hơn và trả phí thì tỉnh phải có phương án sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu Sở Du lịch sớm làm việc với chủ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú để hình thành các nơi cách ly trả phí đối với người có nhu cầu. Tỉnh sẽ hỗ trợ một phần kinh phí, các điều kiện về y tế, lực lượng bảo vệ... theo yêu cầu của khu cách ly tập trung. Đến sáng 21/03, đã có 7 khách sạn trên địa bàn đăng ký làm khu cách ly tập trung theo lời kêu gọi của tỉnh. 

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..