Tin tổng hợp
Các bệnh nhân cách ly tại Huế có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona
Ngày 6 tháng 2 năm 2020.
Khu vực cách ly tại cơ sở 2 của Bệnh viên Trung ương Huế

Ngày 5/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết kết quả mẫu xét nghiệm của 6 bệnh nhân bị cách ly ở Huế đều âm tính với virus corona. Đây là những trường hợp trở về từ Trung Quốc hoặc quá cảnh tại vùng có dịch. 6 bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, có yếu tố dịch tể được sàng lọc từ hơn 110 người có những triệu chứng nghi ngờ được kiểm tra tại bệnh viện, được cách ly và theo dõi theo quy trình của Bộ Y tế. 

Trong số 6 bệnh nhân được cách ly, có một bệnh nhân nữ (34 tuổi) ở xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) và một bệnh nhân là cháu của người này. Chị này trước đó có đi du lịch diện tự túc sang Nam Kinh (Trung Quốc), 10 ngày rồi trở về Việt Nam. Trên đường trở về, chị có quá cảnh tại sân bay Ân Thi (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
Sau khi trở về nhà đón tết, bệnh nhân ít tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 31.1, chị bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sốt và đau họng. Đến này 3.2, chị được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến nay tình trạng sức khỏe của chị này đã ổn định, kết quả xét nghiệm virus Corona là âm tính nên sẽ được tiếp tục theo dõi để xuất viện theo đúng quy định.
Theo Bệnh viện Trung ương Huế, những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục theo dõi bệnh nhân đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..