Tin tổng hợp
Thừa Thiên Huế lắp 2 máy đo thân nhiệt ở sân bay phòng virus corona
Ngày 25 tháng 1 năm 2020.

Là thành phố du lịch nên TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) luôn đón lượng khách du lịch đến tham quan rất lớn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, theo dự kiến, lượng khách đến với Huế sẽ tăng cao, trong đó chủ yếu là du khách nước ngoài. 

Trước tình hình đó, cộng với việc virus corona đang lây lan phức tạp gây ra dịch trên thế giới, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế sẵn sàng ứng phó với virus corona. Tại sân bay quốc tế Phú Bài Huế, cơ quan chức năng lắp 2 máy đo thân nhiệt, Bệnh viện Trung ương Huế đã kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp nếu phát hiện người nghi nhiễm virus corona. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các bệnh viện lớn như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y dược… phải luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu có bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm virus.
Các đơn vị liên quan đẩy mạnh cảnh báo về các dấu hiệu, sự nguy hiểm của virus corona đến các khách sạn; các đơn vị tổ chức du lịch lữ hành, đặc biệt các nhà ga hàng không, ga tàu cần chủ động nhận biết hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh để chủ động xử lý.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..