Tin tổng hợp
Countdown mừng năm mới 2020 sẽ diễn ra tại ngã sáu TP. Huế như kế hoạch
Ngày 30 tháng 12 năm 2019.
Địa điểm được tổ chức Chào năm mới 2020 tại giao lộ trung tâm TP. Huế lần đầu tiên với quy mô lớn

Vừa qua, có nhiều ý kiến trái chiều về việc chương trình Countdown “Chào 2020 - Đêm sắc màu” được dựng lên ở ngã 6 đường Hùng Vương - TP Huế, đến nay, UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương cho công ty TNHH MTV Gia Bảo Event - Media chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao, UBND TP. Huế tổ chức. 

Về hồ sơ, thủ tục pháp lý xin phép đóng đường để phục vụ hoạt động lễ hội chào năm mới 2020 trên đã được Cục Đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đồng ý cho phép sử dụng giao lộ trên để tổ chức sự kiện, sau khi nhận được đề xuất của tỉnh. Đây là Quốc lộ 1A, tuy nhiên đã có đường tránh TP. Huế, nên các trục đường qua đây chủ yếu phục vụ giao thông nội đô, các phương tiện xe khách đường dài, xe tải không lưu thông qua đây.   Trước đó, do doanh nghiệp chưa nắm vững các thủ tục nên nảy sinh một số vấn đề, tạo dư luận không tốt.
Công an tỉnh, CATP Huế và đặc biệt là phòng CSGT công an tỉnh được giao nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc điều tiết giao thông sau khi Cục Đường bộ II đóng tuyến quốc lộ 1 đoạn qua ngã sáu TP.Huế. Ngoài ra, đơn vị tổ chức cũng như các cá nhân lưu ý khi sử dụng flying cam phải làm giấy phép, Cục Tác chiến Quân khu 4 cấp phép bay flycam nếu không các phương tiện vào vùng cấm bay sẽ bị bắn hạ.
Chương trình “Chào 2020 - Đêm sắc màu” sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở Huế tại ngã 6 đường Hùng Vương - TP Huế với sự sáng tạo, táo bạo. Thời gian diễn ra chương trình từ 18h ngày 31/12/2019 đến 0h30 ngày 1/1/2020.

  


------------------------------------------------
Thái Hùng (Đài Truyền thanh Huế)


Đ/c Hoàng Hải Minh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhận mẫu tượng “Người đàn ông cúi chào” của thành phố Namyangju, Hàn Quốc trao tặng thành phố Huế..